Type to search

60's Nostalgics Tamil Song Lyrics

Engal Dhraavida Ponnaade Song Lyrics

Share

Movie Name : Maalaiyitta Mangai (1958)
Song Name: Engal Dhraavida Ponnaade – Song Lyrics
Music : Vishwanathan, Ramamoorthy
Singer : T. R. Mahalingam
Lyricist : Kannadasan

Engal Dhraavida Ponnaade – Song Lyrics

Male : Vindhiyam Kumari Idai
Vilangum Thirunaadae ..Ae…..Ae….Aaa…
Velendhum Moovendhar Aandirundha Thennaadae
Engal Dhraavida Ponnaadae… Ae…

Male : Engal Dhraavida Ponnaadae…
Kalai Vaazhum Thennaadae… Ae..
Engal Dhraavida Ponnaadae…
Kalai Vaazhum Thennaadae…

Male : Iyal Isai Naadagam
Aram Porul Inbam
Vilangum Senthamizh Naadae
Engal Dhraavida Ponnaadae…
Kalai Vaazhum Thennaadae…

Male : Sariththiram Paadum Kaaveri
Ilam Thalirkodi Polae Odugiraal
Sangam Valarndha Madhuraiyilae
Engal Thamizh Magal
Thamizh Isai Paadugiraal

Male : Vizhigalai Polae Kumariyin Melae
Meen Magal Thulli Aadugiraal
Vilaiyaadum Vaigai Azhiyaadha Poigai
Dhisai Dhorum Isai Paadum Thaai Naadae

Male : Engal Dhraavida Ponnaadae…
Kalai Vaazhum Thennaadae…

Male : Singala Theevin Kadarkkaraiyai
Engal Senthamizh Thozhar
Azhagu Seidhaar
Egipthiyar Naattin Nadhikkaraiyil
Engal Ilam Thamizh Veerar
Bhavani Vandhaar

Male : Villavan Chaeran Paandiya Naattin
Vel Vizhi Magalai Manam Mudiththaan
Vilaigindra Selvam Valargindra Thangam
Dhisai Dhorum Isai Paadum Thaai Naadae

Male : Engal Dhraavida Ponnaadae…
Kalai Vaazhum Thennaadae…
Iyal Isai Naadagam
Aram Porul Inbam
Vilangum Senthamizh Naadae
Engal Dhraavida Ponnaadae…
Kalai Vaazhum Thennaadae…

==========================

Engal Dhraavida Ponnaade – Song Lyrics

ஆண் : விந்தியம் குமரியிடை
விளங்கும் திருநாடே……ஏ….ஏ….ஆஅ….
வேலேந்தும் மூவேந்தர் ஆண்டிருந்த தென்னாடே
எங்கள் திராவிடப் பொன்னாடே….ஏ….

ஆண் : எங்கள் திராவிடப் பொன்னாடே……
கலை வாழும் தென்னாடே….ஏ….
எங்கள் திராவிடப் பொன்னாடே……
கலை வாழும் தென்னாடே

ஆண் : இயல் இசை நாடகம்
அறம் பொருள் இன்பம்
விலங்கும் செந்தமிழ் நாடே
எங்கள் திராவிடப் பொன்னாடே……
கலை வாழும் தென்னாடே

ஆண் : சரித்திரம் பாடும் காவேரி
இளம் தளிர்க்கொடி போலே ஓடுகிறாள்
சங்கம் வளர்த்த மதுரையிலே
எங்கள் தமிழ் மகள்
தமிழிசை பாடிகிறாள்

ஆண் : விழிகளைப் போலே குமரியின் மேலே
மீன் மகள் துள்ளி ஆடுகிறாள்
விளையாடும் வைகை அழியாத பொய்கை
திசைதோறும் இசை பாடும் தாய்நாடே

ஆண் : எங்கள் திராவிடப் பொன்னாடே……
கலை வாழும் தென்னாடே…..

ஆண் : சிங்களத் தீவின் கடற்கரையை
எங்கள் செந்தமிழ்த் தோழர்
அழகு செய்தார்
எகிப்திய நாட்டின் நதிக்கரையில்
எங்கள் இளந்தமிழ் வீரர்
பவனி வந்தார்

ஆண் : வில்லவன் சேரன் பாண்டிய நாட்டின்
வேல்விழி மகளை மணமுடித்தான்
விளைகின்ற செல்வம் வளர்கின்ற தங்கம்
திசைதோறும் இசை பாடும் தாய்நாடே

ஆண் : எங்கள் திராவிடப் பொன்னாடே……
கலை வாழும் தென்னாடே
இயல் இசை நாடகம்
அறம் பொருள் இன்பம்
விலங்கும் செந்தமிழ் நாடே
எங்கள் திராவிடப் பொன்னாடே……
கலை வாழும் தென்னாடே……

Tags:
error: Content is protected !!